Google thử nghiệm dừng hiển thị quảng cáo bên phải

Thời gian gần đây, khi tìm kiếm Google người dùng thường thấy các vị trí quảng cáo bên phải (Top 5, Top 10 bên phải) không còn xuất hiện nữa. Quảng cáo phía trên cùng, thay vì 3 kết quả (Top 3) sẽ xuất hiện tới 4 kết quả. Đây là việc Google đang thử nghiệm dừng quảng cáo bên phải để thay thế bằng một loại hình quảng cáo khác có tên gọi Product Listing Ad (PLA) boxes.

PLA được hiểu nôm na là việc kết nối dữ liệu của 1 website bán hàng với hệ thống Google shopping, sau đó hiển thị quảng cáo dạng ảnh (kèm rất nhiều thông tin) ra cửa sổ tìm kiếm thay vì kết quả quảng cáo bằng text như thông thường).

Theo một số nguồn tin thì Google Việt Nam sắp đưa vào thử nghiệm định dạng quảng cáo này nhưng chưa rõ thời điểm chính thức. Trong tài khoản AdWords, đây được gọi là "Chiến dịch mua sắm".

Việc thử nghiệm dừng quảng cáo bên phải đã ảnh hưởng không nhỏ đến dịch vụ của các đại lý tại Việt Nam bởi nhiều khách hàng đã đăng ký quảng cáo ở vị trí  Top 5, Top 10 bên phải nhưng khi tìm kiếm lại không xuất hiện thường xuyên như trước đây.

 

Kết quả tìm kiếm hiển thị 4 vị trí trên cùng (thay vì 3 như trước đây) và không có quảng cáo bên phải

 

Quảng Cáo Á Châu sẽ tiếp tục theo dõi thông tin và cập nhật đến Quý khách hàng

Lưu ý: HTML không tự dịch!
    Chưa tốt           Tốt